Vì sao nói giò đà điểu Bà Bính là món ăn hết sức bổ dưỡng?

Ngày nay, cuộc sống hiện đại ùa đến, lượng thực phẩm dồi dào, các nghệ nhân của giò chả Bà Bính cũng không chịu ngồi yên với vài ba sản phẩm truyền thống quen thuộc nữa. Khi nhận thấy thịt đà điểu đang xuất hiện ngày càng nhiều, chúng tôi đã tập trung tìm hiểu thông tin về giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này. Từ đó, tạo nên hương vị mới cho giò chả Việt – món giò đà điểu. Đây là món ăn hết sức bổ dưỡng cho sức khỏe.

Cứ 100g thịt đà điểu có 26,9g protein, 3g mỡ và 142kcal. Hàm lượng protein của thịt đà điểu tương đương thịt bò và thịt gà, nhưng có hàm lượng mỡ thấp hơn 66% so với thịt bò, 50% so với thịt gà. Đặc biệt thịt đà điểu có hàm lượng cholesterol thấp hơn thịt bò, thịt gà, thịt lợn, thịt cừu. Hàm lượng sắt trong thịt đà điểu cũng giàu hơn so với các loại thịt kể trên. Do ít mỡ, không có mỡ giắt và thấp hơn cholesterol, thịt đà điểu không gây nguy cơ thừa cân, béo phì và bệnh tim mạch như các loại thịt khác.

Về công dụng đối với sức khỏe của thịt đà điểu cũng hết sức to lớn. Nó góp phần làm giảm cholesterol, triglycerid; dự phòng xơ vữa động mạch. Có nhiều đạm, vitamin, vi khoáng rất tốt cho sự phát triển của thai nhi; phục hồi sức khoẻ cho người mới ốm dậy. Đây cũng là thực phẩm bổ sung sắt hữu hiệu với hàm lượng 3,2mg/100g thịt với phụ nữ mang thai và người thiếu máu.

Chính vì những giá trị rất quý của loại thực phẩm này với cơ thể nên chúng tôi luôn sử dụng gần như tối đa thịt đà điểu trong quá trình làm ra món giò thơm ngon bổ dưỡng. Cách chế biến cũng khá kỳ công. Thịt đà điểu được thái ra thành từng miếng không quá to cũng không quá nhỏ, khoảng tầm bao diêm. Thịt bao gồm cả da và sụn sau đó cho mắm muối, gia vị, mì chính, bì, … trộn vào nhau, để ướp khoảng nửa tiếng. Khi gói, người nghệ nhân sẽ ép và cuộn chặt từng miếng thịt sao cho đẹp nhất. Sau đó bỏ vào nồi hấp trong vòng 12 tiếng đồng hồ chứ không say nhuyễn như giò lụa hay chả bò. Do vậy, miếng giò gần như 100% là thịt đà điểu, không những mềm mà còn giòn và ngọt.

Chúng tôi cam kết 100% giò đà điểu mang thương hiệu Bà Bính được làm từ thịt đà điểu thương phẩm tại trang trại đà điểu Việt Nam. Trong quá trình sản xuất không sử dụng bất kỳ chất phụ gia, tạo màu, tạo mùi nào ngay cả trong liều lượng cho phép. Đặc biệt, giò đà điểu Bà Bính là một dòng sản phẩm được chế biến theo bí quyết gia truyền tạo nên những cây giò thơm ngon, lạ miệng mà vẫn đậm đà hương vị Việt. Bạn hãy liên hệ với giò chả Bà Bính để được phục vụ ngay nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""