Người giữ hồn giò chả Ước Lễ

Giò chả Ước Lễ, bánh cuốn Thanh Trì là những cái tên đã đi vào tiềm thức văn hóa ẩm thực của người Hà Thành. Ngày nay, không chỉ người Hà Nội biết đến mà các tỉnh, thành trên cả nước đều được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng này đó là nhờ tâm huyết và sự nỗ lực không ngừng nhằm góp phần vào sự phát triển văn hóa ẩm thực Việt của cặp vợ chồng anh chị Đặng Hồng Sơn - Nguyễn Thị Thu Hương (quê ở Ước Lễ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội).

“Giữ hồn” làng nghề

Với mong muốn gìn giữ và phát triển những giá trị ẩm thực truyền thống của vùng đất mình mới “bén duyên”, cộng với kinh nghiệm bao năm làm nghề của gia đình nhà chồng, vốn là người gốc làng Ước Lễ, chị Hương – người con gái Nam Bộ, mới chỉ tốt nghiệp phổ thông đã mạnh dạn cùng chồng khởi nghiệp bằng chính nghề truyền thống của làng quê chồng. Năm 1997, khi mới khởi nghiệp, anh chị mới chỉ kinh doanh ở mức hộ kinh tế gia đình tại thôn Ước Lễ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai (Hà Tây cũ).

Cơ sở sản xuẩt giò chả  khi đó chỉ vỏn vẹn có 4 người, gồm hai vợ chồng anh chị và hai người giúp việc. Và chỉ sản xuất các sản phẩm truyền thống như chả nạc, giò lụa, chả quế, nem chua. Cùng với việc tự sản xuất, anh chị cũng trực tiếp đi bán và giới thiệu sản phẩm tại các khu vực nội thành của Hà Nội.

Không nằm ngoài quy luật của kinh doanh, cơ sở sản xuất của anh chị đã phải trải qua nhiều khó khăn trong thời gian đầu. Hai vợ chồng anh chị vừa sản xuất, vừa tiếp thị, giao hàng,vừa tiếp nhận phản hồi của khách hàng, từ đó điều chỉnh khẩu vị để khách hàng vui vẻ chấp nhận sản phẩm của cơ sở mình.Trong thời gian 3 năm vất vả để chiếm lĩnh thị trường, gây dựng uy tín sản phẩm, chị Hương đã thể hiện bản lĩnh của một doanh nhân thực thụ. Chị sẵn sàng lăn lộn với thực tế, kiên trì, chịu khó, nhiệt tình, chu đáo và thành thực. Sản phẩm giò chả  dần thu hút được nhiều khách hàng bởi những đặc trưng riêng, chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và hơn thế nữa bởi tính chịu thương chịu khó của ông bà chủ.

Năm 2008, cùng với sự phát triển của xã hội, vì muốn khẳng định chất lượng sản phẩm trên thị trường, muốn mở rộng liên kết với các đối tác, liên kết với các siêu thị, nhà hàng lớn… . Từ bốn sản phẩm ban đầu, hiện tại Công ty của anh chị đã cung cấp ra thị trường gần 40 sản phẩm. Trong đó có đặc sản nổi tiếng Giò chả Ước Lễ và Bánh cuốn Thanh Trì. Tất cả các sản phẩm đều đăng ký chất lượng tại Sở Y tế Hà Nội và được công nhận.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""