Lời kêu gọi của nguyên Hội trưởng Hội đồng hương Ước Lễ

 

         Kính thưa các cụ, các ông, các bà, các anh, các chị cùng các cháu mầm non quê hương Ước Lễ. Chúng tôi hội đồng hương Ước Lễ tại Hà nội xin được phát biểu một số ý kiến sau: Dù là ai, chức vụ gì chúng ta đã sinh ra, lớn lên ở quê hương Ứơc Lễ, ở Thủ đô Hà nội, ở các tỉnh miền Nam, miền Trung, miền Bắc hay ở các nơi trên thế giới thì Tổ tiên của chúng ta vẫn ở quê hương Ước Lễ, vì vậy mà mọi người chúng ta đã mong muốn và đã có trách nhiệm làm cho quê hương Ước Lễ ngày một đổi mới, ngày một khang trang và thịnh vượng hơn.

         Chúng ta xuất ngoại rời quê hương ra đi làm ăn thương mại phần lớn đều phát đạt kiếm được đồng tiền xây dựng được gia đình mình ấm no hạnh phúc, rồi chúng ta lại có tấm lòng công đức đưa tiền về cùng với quê hương để chữa lại đình, chữa lại chùa, chữa lại đền, làm nhà ở nghĩa trang, trải đá làm đường đìa ngang, đường vào Chùa Mới, làm lại Hậu cung, xây lại hai bên Tảo mạc, làm lại đường bê tông từ quán Thanh Lương xuống đến nghĩa trang ở Vỉ, làm đường bê tông đường cái từ Chợ xuống đến cửa kho. Làm tượng Phật Quan Âm quá hải, đổ bê tông đường vào chùa Sổ và sân chùa Sổ. Đúc chuông đưa vào các đình chùa, và còn nhiều vị cúng áo tế nam, nữ, tán lọng, đồ thờ và 3 cửa võng ở đình vv..., không sao kể hết được tấm lòng quý báu của các vị.

          Chúng tôi đã ghi đầy đủ công đức của các vị vào sổ vàng và bia đá của quê hương. Nhưng theo chúng tôi bia miệng là đời đời bất diệt, ai làm hay, ai làm dở người đời khen chê rõ rệt. Mỗi người dân của quê hương Ước Lễ chúng ta cũng đã biết và nhớ từng vị đã có tấm lòng cao quý xây dựng quê hương như chúng tôi đã kể ở trên.

          Chúng tôi tin tưởng rằng sau này có nhiều vị có nhiều tấm lòng công đức to lớn hơn nữa mang về cùng quê hương xây dựng quê hương ngày càng tốt đẹp hơn. Vì mỗi người chỉ có một quê hương như mỗi người chỉ có một mẹ thôi.

          Kính thưa các cụ, các ông, các bà, các anh, các chị, cùng các cháu mầm non của quê hương Ước Lễ: Đời xưa có các cụ tổ tiên chúng ta, bây giờ có chúng ta, sau này có con cháu của chúng ta. Nông thôn có, thành thị có, nhưng chúng ta đều là anh em, con cháu một nhà, nên xây dựng quê hương là mong muốn của mọi người.

         Sau cùng chúng tôi xin kính chúc các cụ phụ lão trường thọ, kính chúc các ông, các bà, các anh, các chị luôn mạnh khỏe làm ăn thịnh vượng, chúc các cháu mầm non của quê hương luôn tiến bộ mọi mặt để cùng xây dựng gia đình hạnh phúc ấm no để chăm lo cho đất tổ quê hương Ước Lễ của chúng ta ngày càng phồn vinh tốt đẹp.

                                                                                        Hà Nội ngày 01 tháng 1 năm 1995

                                                                                   T/m Hội đồng hương Ước Lễ tại Hà nội

                                                                                                         Hội trưởng

         

 

                                                                                                        Đặng Gia Xá

Hiển thị tất cả kết quả cho ""