Bí quyết làm giò chả ước lễ ngon bằng máy xay giò chả newsun

Trong mâm cỗ của người dân Việt, nhất là mâm cỗ trong dịp lễ, tết, bao giờ cũng có món giò chả. Giò chả là món ăn cao cấp, thuộc loại ăn ngon, lấy sự sang trọng giao đãi nhau. Đã có biết bao nơi làm giò chả trên khắp mọi miền đất nước nhưng có lẽ không ai lại không biết đến giò chả Ước Lễ.
1. Làm chả quế

cach-lam-cha-que

Chả quế Ước Lễ

Cách làm chả quế cầu kỳ hơn giò lụa. Đầu tiên, ta phải chọn khoảng 3 kg thịt nạc, xay nhuyễn bằng máy xay chả lụa . Sau đó,cho 5 lạng mỡ thái hạt lựu, trộn cùng hương liệu quế, đường, gia vị. Người chế biến dùng thịt nạc xay nhuyễn phết lên ống nướng đã thoa mỡ , đợi se qua rồi phết thịt cùng với gia vị đã trộn sẵn, sau đó tiếp tục phết 1 lớp thịt nạc xay nhuyễn lên trên cùng xong cho vào máy nướng chả quế bằng điện

Nhìn công thức thì ngắn nhưng để làm được một thanh chả quế ngon phải khéo léo và cẩn thận, từng bước, từng bước một mới cho thành phẩm dậy vị quế, vỏ vàng ruộm, trịt trắng, thơm. Khi ăn có vị ngọt và giòn thịt.

 

1. Cách làm giò lụa

cach-lam-gio-lua

Giò lụa Ước lễ
 

Để làm ra được những khoanh giò ngon nức tiếng cả nước và xuất khẩu ra nước ngoài, người dân Ước Lễ rất cẩn thận trong khâu chọn thịt và pha thịt , và đặc biệt là chọn một chiếc máy xay giòcông nghệ mới

Chọn thịt lợn làm giò phải là thịt của con lợn khỏe, lấy thịt nạc ở thăn hoặc ở mông, lọc sạch gân, mỡ, thái mỏng rồi cho vào máy xay . Thịt ngon phải là thịt tươi, sờ tay vào còn có nhựa. Khi thái, các miếng thịt cuốn theo dao của người thái. Sau khi thái mỏng, thịt được cho vào cối xay giò cho đến khi dẻo quánh, nhuyễn bóng min .

Khi làm giò chả, người Ước Lễ thường chế nước mắm, muối, mì chính vào thật đều. Nước mắm phải dùng loại đặc biệt. Họ chỉ gói giò bằng lá chuối tây, cuộn thật chặt, cuốn bẻ 2 đầu để nước không vào. Lá gói phải sát vào khoanh giò.  Sau công đoạn xay và gói giò là đến công đoạn cũng quan trọng không kém là hấp giò, hiện nay đa số các cơ sở chế biến đã sử dụng tủ hấp giò chả công nghệ mới để thực hiện công đoạn hấp khoảng 45 phút đối với 1kg giò lụa, 55 phút với 1kg giò bò là chín.

Sự công phu, cẩn thận, tỉ mỉ ấy cho những khoanh giò mịn nhẵn, khi cắt khoanh giò ra có màu hồng nhạt, ăn phải giòn, còn thơm mùi thịt.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""