Mách bạn những bí quyết để cỏ món giò thủ ngon nhất khi ngày tết cận kề

Trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, giò thủ hay giò chả là một món ăn không thể thiếu. Thể hiện rõ nét nhất những tinh hoa của ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên không hẳn bà nội trợ nào cũng có được một công thức hoàn hảo. Hãy tham khảo một vài tiêu chuẩn giochauocle.net đưa ra dưới đây.

Giò thủ suất xứ ở Miền Bắc nhưng không phải vậy mà người Miền trong lại không ưa chuộng. Giò thủ rất dễ ăn, dễ bài trí trên các mâm cỗ bên cạnh đó việc bảo quản tương đối dễ dàng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để có 1kg giò thủ bạn cần chuẩn bị: 1 cái lưỡi lợn, 2 cái tai lợn vừa, 400g da lợn phần mũi, 100g nấm mèo, tiêu sọ, hành khô, muối đường, nước mắm, bột ngọt vừa đủ.

2. Các bước chế biến

Các nguyên liệu chính cần luộc sơ qua, đặc biệt lưỡi lợn cần làm sạch các mảng bám trắng. Luộc xong ngâm ngay vào nước đá(mục đích của việc này là làm cho miếng giò được giòn), sau đó thái mỏng nhưng bản to. Gia vị phụ: nấm mèo ngâm nước xơ rồi thái sợi. Trộn đều các nguyên liệu với nhau để ướp khoảng 30 phút cho ngấm.

Sử dụng một cái chảo, bắc lên bếp, để chảo nóng cho dầu ăn, cho nguyên liệu đã ướp trước đó vào xào. Quá trình này bạn cần để ý khi có nhựa xuất hiện thì dừng.Nhựa này là chất kết dính các loại nguyên liệu lại với nhau tạo ra món giò thủ.

Chuẩn bị lá dong hoặc lá chuối, nẹp gỗ. Xúc nguyên liệu sau khi xào vào khuôn này. Lưu ý bạn cũng có thể lót thêm ít nilon vào mặt trong để thuận tiện quá trình gỡ giò. Sau đó bó thật chặt.

Đợi khi giò nguội, bạn để vào tủ lạnh. Món này có thể để được ba tuần liên tục mà không sợ bị hỏng.

Chúc các bạn thành công!

Share :

Viết bình luận